Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp THCS năm học 2023 - 2024

THAM DỰ LỄ KHAI MẠC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2023 - 2024

Thầy Nguyễn Văn Cường, em Trịnh Nguyễn Thanh Nguyên,Thầy Nguyễn Thanh Tân
(Từ phải sang trái)

Ngày 14/12/2023 Trường THCS Võ Duy Dương tham dự lễ Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2023 - 2024 do Sở GD&ĐT Long An tổ chức tại thành phố Tân An. Đến với cuộc thi Trường THCS Võ Duy Dương tham gia sản phẩm mô hình "Hệ thống tưới cây tự động" do em Trịnh Nguyễn Thanh Nguyên học sinh lớp 9a6 trường THCS Võ Duy Dương thực hiện và thầy Nguyễn Thanh Tân giáo viên hướng dẫn đề tài sản phẩm.

Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học gắn với phát triển văn hóa đọc; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Em Trịnh Nguyễn Thanh Nguyên thuyết trình sản phẩm "Hệ thống tưới cây tự động"

Cuộc thi đã giúp cho các em học sinh tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học, đặc biệt là biết vận dụng kiến thức các môn học để nghiên cứu, sáng tạo và đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống từ đó phát triển phẩm chất, năng lực theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Em Trịnh Nguyễn Thanh Nguyên thuyết trình về nguyên lý hoạt động của "Hệ thống tưới cây tự động"

Qua cuộc thi, giúp cho các em học sinh thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đồng thời phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường./.